Khẩu trang, nước sát trùng được miễn thuế nhập khẩu

Ngày 7/2, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng vừa ký Quyết định 155, ban hành danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng, chống dịch nCoV.

Theo đó, các mặt hàng được miễn thuế gồm khẩu trang y tế, nước rửa tay sát trùng nhưng phải là loại có số lưu hành do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp. Ngoài ra, các nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế, nước sát trùng gồm vải không dệt, màng lọc kháng khuẩn, dây thun, thanh nẹp mũi, chế phẩm diệt khuẩn dạng dung dịch cũng nằm trong danh sách này. 

Bên cạnh đó, các bộ trang phục phòng, chống dịch gồm quần áo, kính, mũ bảo hộ, găng tay có số lưu hành của cơ quan y tế cũng được miễn thuế nhập khẩu. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 7/2 đến ngày có văn bản công bố hết dịch của cấp có thẩm quyền.

Trước đó, lo ngại dịch nCoV, tại nhiều thành phố lớn, đặc biệt ở Hà Nội, TP HCM xảy ra tình trạng xếp hàng hoặc người dân đổ dồn đi mua khẩu trang, nước sát trùng. Nhiều nhà thuốc, cửa hàng vật tư y tế báo hết hàng hoặc chỉ còn số lượng ít. Nhiều doanh nghiệp sản xuất khẩu trang đang cho dàn máy chạy suốt ngày đêm để đáp ứng nhu cầu song lại lo ngại tình trạng thiếu nguyên liệu.

Nguyễn Hà

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4523 *